Một số câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Điều mong muốn sau cùng của mỗi chiến dịch Facebook Ads đều là hiệu quả. Vậy làm thế nào để chiến dịch của mình hiểu quả?. Có thể nỗi bật giữa thị trường hàng nghìn đối thủ? Hãy thử tự trả lời những câu hỏi dưới đây, nó sẽ giúp bạn có một chiến dich hiệu quả hơn:

  • Nên học quảng cáo rồi tự chạy facebook ads hay thuê agency?
  • Tăng ngân sách quảng cáo Facebook thế nào cho hiệu quả?
  • Nhân bản nhóm quảng cáo thì quảng cáo sẽ lặp lại, phải làm sao?
  • Cách test bài quảng cáo Facebook?
  • Chạy có like nhưng không ra đơn, chi phí rất cao, có cách nào để giảm chi phí?
  • Bán sản phẩm/dịch vụ này trên Facebook thì target quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?

Table of Contents

Nên học quảng cáo rồi tự chạy facebook ads hay thuê agency?

Đây được xem là một bài toán kinh tế cho của những người muốn chạy Ads giữa chi phí quảng cáo và lợi nhuận thu về được là yếu tố chính thúc đẩy nhiều đơn vị muốn tự học Facebook Ads. Và đa số đều nghĩ đơn giản chẳng khó khăn gì khi chỉ cần một chiếc thẻ Visa kết nối với Fanpage. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy bên cạnh chi phí nếu muốn tự chạy Ads bạn cần phải có một chiến lược dài hạn, một lộ trình rõ ràng, bạn phải biết cách check Top cách viết content,…. Vậy nên lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn chỉ tìm hiểu về Ads thì hãy tìm đến một công ty quảng cáo chuyên nghiệp để chiến dịch của mình hiệu quả nhất.

Tăng ngân sách quảng cáo Facebook thế nào cho hiệu quả?

Ngân sách chạy quảng cáo chưa chắc đã tỷ lệ thuận với hiệu quả. Bạn chỉ cần tăng thêm 30% – 40% ngân sách thôi là vừa phải. VÌ khi ngân sách quá cao facebook ads sẽ tự tìm đối tượng khác hơn để chạy do dư dả ngân sách, không cố gắng tối ưu tìm người có khả năng tương tác bài viết cao nhất để tiếp cận nữa.

Nhân bản nhóm quảng cáo thì quảng cáo sẽ lặp lại, phải làm sao?

Sau khi nhân bản nhóm quảng cáo thì các bạn thắc mắc: quảng cáo sẽ lặp lại nếu giữ nguyên độ tuổi giống nhau từng nhóm. Đúng là quảng cáo có lặp lại, tuy nhiên lặp lại là chuyện bình thường, vì ngay cả trong 1 nhóm nó cũng lặp lại, bằng chứng là tần suất có khi lên 2,3,4 mà vẫn không tiếp cận hết đối tượng tiềm năng.

Lặp lại là một điều tốt trong rất nhiều trường hợp vì lần đầu có thể khách hàng không để ý hoặc không có nhu cầu cấp bách mua ngay lúc đó, nhưng lần sau thì họ sẽ có. Lặp lại có điều tốt nên mới có remarketing.

Cách test bài quảng cáo Facebook?

Có 2 thứ quan trọng bạn cần test là nội dung và target. Bạn lập 2 nội dung trở lên rồi chạy với cùng 1 đối tượng, thì bạn sẽ biết đc nội dung nào hay hơn. Đừng tự xem rồi nói nội dung hay rồi, vì đối tượng đọc nội dung chính là khách hàng chứ không phải bạn. Họ đọc nội dung rồi thấy hay rồi mua hàng , chứ không bao giờ có trường hợp chủ shop đọc nội dung khen hay thì khách mua hàng.

Khi chọn đc nội dung hay hơn thì bạn dung nó để test target nếu bạn giả định nhiêu lựa chọn mà không biết nên dùng cái nào, thí dụ nên target tới người có sở thích A hay người có sở thích B.

Chạy có like nhưng không ra đơn, chi phí rất cao, có cách nào để giảm chi phí?

Để làm được quảng cáo có đơn thì cũng cả một quá trình không thể nào nói ngắn gọn trong 1 post được Mình sẽ lược hết các phần phức tạp khác, và giả định trường hợp đơn giản hơn để dễ nói. Chạy quảng cáo thì sẽ có trường hợp: không có đơn nào, có ít đơn, và nhiều đơn.

Nếu bạn chạy có ít đơn thì cũng là mừng rồi, vì chỉ cần cải thiện một chút nữa. Ra đơn nhưng ít có nghĩa là nội dung và target đã đi đúng hướng, có thể điều chỉnh một chút là cải thiện được. Có thể cải thiện bởi nội dung, target, hình ảnh.

Bán sản phẩm/dịch vụ này trên Facebook thì target quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?

Đa phần mọi người luôn cho rằng nội dung của mình là ổn rồi; chạy ads không hiệu quả chỉ do tệp target quá nhiều. Vậy nhưng, nội dung mới là yếu tố quan trọng nhé, nếu nội dung không hay, không thu hút người mua thì cho dù bạn có target đúng tệp đối tượng thì cũng sẽ không có ai tới mua hàng của bạn.

Còn nếu bạn target sai đối tượng thì bạn không bán được hàng là điều dĩ nhiên. Do đó, để có thể target được đúng đối tượng, bạn cần phải phân tích được đối tượng khách hàng của mình: sở thích, hành vi của khách hàng ngoài đời thực… 

IDOR với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn theo dõi sát sao hiệu quả chiến dịch quảng cáo của khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những quảng cáo hấp dẫnhiệu quả và những mẫu quảng cáo facebook thu hút nhất. Quan trọng hơn mức chi phí chạy quảng cáo vô cùng hợp lý và mang lại hiệu quả cao. Hãy liên hệ với IDOR nếu bạn muốn chạy quảng cáo facebook ads giá rẻĐà Nẵng, Hà Nội, Nghệ An, Sài Gòn (hay TP Hồ Chí Minh) và các tỉnh miền trung.

Hotline: 0886 222 357 – 0945 922 568

Hoặc bạn có thể xem Dịch vụ chạy quảng cáo Google Facebook để có cách nhìn mới nhất về dịch vụ chạy quảng cáo Google AdWords, Facebook Ads giá rẻ nhất thị trường.

Leave a Reply