Category Archives: Thương Hiệu

Thương hiệu là gì?

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng. Các dấu hiệu có thể là những ký hiệu, biểu trưng (logo), thiết kế, từ ngữ mang tính khẩu hiệu (slogan),… được gắn vào bao bì sản phẩm, mác sản phẩm, hay bản thân sản phẩm. Vì để giúp phân biệt các doanh nghiệp, thương hiệu hay được in trên các tờ giới thiệu doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp, danh thiếp của cán bộ nhân viên doanh nghiệp, website của doanh nghiệp…

Ở Việt Nam, Brand – một trong những khái niệm mới mẻ trong hệ thống kiến thức marketing hiện đại, làm thay đổi rất nhiều nhận thức kinh doanh, mở rộng biên giới mục tiêu của khái niệm kinh doanh và marketing sang những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Xây dựng thương hiệu (Branding) là tổng hợp các phương pháp marketing và truyền thông để giúp phân biệt một công ty hoặc sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh, với mục đích là để tạo ra ấn tượng dài lâu trong tâm trí của khách hàng. Các thành tố chính tạo ra một thương hiệu đầy đủ bao gồm bản sắc thương hiệu, truyền tải thương hiệu (ví dụ như thông qua logo và nhãn hiệu), nhận thức thương hiệu, lòng trung thành thương hiệu và các chiến lược xây dựng và quản trị thương hiệu khác.

Chiến lược về xây dựng thương hiệu là một chiến lược dài hơi để phát triển thương hiệu của bạn dành được những mục tiêu cụ thể trong tương lai.

Đầu tiên, phải làm rõ ràng lại thứ hay bị hiểu nhầm nhất trong chiến lược thương hiệu: thương hiệu của bạn không chỉ là sản phẩm, logo, website, hay tên. Thương hiệu còn phải được hiểu rộng hơn rất rất nhiều. Khi xây dựng thương hiệu, bạn nên xây dựng một cách nhất quán. Về mặt hình ảnh, một thương hiệu nên đưa lên tất cả các kênh của mình sự thống nhất kiểu Logo, Màu sắc, fonts chữ,.. Nhưng những thiết kế đó chỉ là bước khởi đầu thôi. Thứ quan trọng bậc nhất đó chính là những trải nghiệm thương hiệu mà khách hàng có với thương hiệu của bạn trên online.

Thương hiệu cần phải thống nhất cái gì? Một vài các yếu tố cơ bản nên được giữ nguyên cho cách xây dựng content của thương hiệu, cho dù dùng trên website, blog, email, các mạng xã hội hay platform khác. Để khách hàng, người đọc sẽ có những trải nghiệm tương đương nhau dù họ có vào bất cứ đâu.

IDOR cung cấp dịch vụ xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp cho doanh nghiệp với chi phí tối ưu nhất.

Quy Trình Xây Dựng Thương Hiệu:

1. Thiết kế logo:

Cung cấp dịch vụ chuyên thiết kế Logo sáng tạo, chuyên nghiệp, hợp phong thủy. Để nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, không thể thiếu được mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp, sáng tạo. Logo xuất hiện ở mọi nơi từ website, danh thiếp, tài liệu văn phòng, các ấn phẩm quảng cáo, đồng phục nhân viên đến đồ dùng trong văn phòng. Logo được coi là một trong những ấn tượng đầu tiên đại diện cho một thương hiệu. Chính vì vậy, nên các doanh nghiệp hiện nay luôn mong muốn hướng tới hình ảnh thiết kế logo sáng tạo để nhận diện thương hiệu , nổi bật tên tuổi và phong cách riêng biệt.

2. Thiết kế website:

Website chính là bộ mặt của cả công ty. Mặc dù cũng đúng khi nói tất cả những lần thương hiệu được nhắc tới trên các kênh khác đều có sức ảnh hưởng nhất đinh, nhưng website là thứ bạn show tới khách hàng trực tiếp nhất. Nếu thương hiệu là một ngôi nhà, thì website chính là một cánh cửa chính.

IDOR cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ hợp lý nhất cho quý khách hàng. Đảm bảo nhanh, giao diện bắt mắt hiện đại, tối ưu tốc độ load trang. Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, mang đến bản thiết kế giao diện web chuyên nghiệp, sáng tạo, với thiết kế phẳng theo phong cách mới.

3. Xác lập mạng xã hội:

Điều tuyệt vời của kênh Marketing mạng xã hội đó chính là tạo được các cuộc đối thoại hai chiều với khách hàng một cách dễ dàng. Bạn có thể kết nối với họ, phản hồi feedback, trả lời các câu hỏi, giúp họ giải quyết các vấn đề hoặc đơn giản chỉ là cho họ biết giá trị thương hiệu của bạn là gì.

4. Sáng Tạo Nội Dung – Phát triển truyền thông:

Cung cấp giải pháp xây dựng, phát triển nội dung cho hệ thống marketing của doanh nghiệp. Xây dựng Content là việc bạn đưa những kiến thức tới với khách hàng. Nó có thể là blogs, videos, bài posts, ebooks, emagazine,.. và vô vàn các hình thức khác. Nội dung có thể là những lời khuyên cho một vấn đề, nhận xét về các tin tức gần đây, đưa ra các cách giải quyết cho một khó khăn, hoặc chỉ là những câu chuyện vặt khiến người đọc cảm thấy thích thú.

5. Quảng Cáo Google Adwords – Facebook ADS:

Cùng với sự phát triển như vũ bão của Internet trong những năm gần đây. Việc kinh doanh online đã và đang là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân làm kinh doanh. Và Google được coi là công cụ quảng cáo online trực tuyến hiệu quả nhất trên toàn thế giới. Chính nhờ tính ưu việt của hệ thống tìm kiếm, quảng cáo trên Google thực sự hấp dẫn các khách hàng và trở thành cầu nối đưa các thông tin sản phẩm tới khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

6. Dịch vụ SEO:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay dịch vụ SEO (viết tắt Search Engine Optimization), là một tập hợp các phương pháp quảng bá nhằm nâng cao thứ hạng một website trong các trang kết quả trên các công cụ tìm kiếm & có thể được coi là một lĩnh vực trong Marketing quảng bá web qua công cụ tìm kiếm. Dịch vụ SEO đang là giải pháp marketing cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Dịch vụ SEO TOP Google là phương pháp quảng bá website giúp gia tăng lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng khả năng cạnh tranh và bán hàng của mình.

7. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty:

Thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty, doanh nghiệp là bộ tài liệu giới thiệu khả năng, kinh nghiệp của doanh nghiệp công ty, giới thiệu các sản phẩm, lĩnh vực hoạt động để cho khách hàng có cái nhìn một cách khái quát nhất.

Hồ sơ năng lực giúp cho khách hàng của doanh nghiệp nắm bắt được các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp một cách nhanh chóng.
Hồ sơ năng lực giúp công ty “quảng bá” một cách vô tình nhưng lại rất khéo léo sản phẩm – dịch vụ nổi bật, năng lực, thành tích của mình trước khách hàng, đối tác.
Hồ sơ năng lực nâng cao giá trị, tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.
Hồ sơ năng lực là công cụ giúp khách hàng, đối tác của bạn tham khảo khi chẳng thể tham khảo trực tuyến.

IDOR – cam kết bạn sẽ có được bản thiết kế hồ sơ năng lực tuyệt vời nhất. Với đội ngũ nhân viên thiết kế có kiến thức chuyên môn cao, hiểu biết rộng, mang trong mình đầy tính sáng tạo, kinh nghiệm.