Bạn đã cập nhập xu hướng Website chuẩn SEO mới?

Thiết nghĩ xu hướng SEO 2020 đã có nhiều đơn vị làm SEO, chuyên gia SEO đề cập và cung cấp nhiều thông tin cho bạn đọc. Thực tế mức độ tin cậy cho hàng loạt thông tin loại này là bao nhiêu, có nên tin và sử dụng cho chiến lược SEO của chúng ta hay không?. Điều đó vẫn là dấu chấm hỏi… Vậy bài viết này Webcuatui.info muốn bạn tin vào điều gì? Chúng tôi cũng không mong đợi gì khác ngoài việc có thể sẽ có những gợi ý. Để bạn xem xét và ứng dụng cho kế hoạch tiếp thị số của mình. Dưới đây là những kỹ thuật SEO được cập nhập 2020.

Table of Contents

Tối ưu hóa với Google BERT

Tối ưu hóa và tập trung vào người dùng. Từ các yếu tố xoay quanh việc họ truy vấn, SEOer sẽ cần tối ưu để đưa họ đến nơi chứa thông tin họ cần. Nội dung sẽ phải được viết cho người dùng, đáp ứng nhu cầu thông tin và giải quyết được nhu cầu đó của họ.

Thuật toán BERT (Bidirectional Encoder Representations from Transformers) được Google cho ra mắt vào năm 2019. Google BERT sẽ giúp hiểu ngữ nghĩa theo ngữ cảnh và thực thể entity.

Nói đầy đủ, BERT giúp Google hiểu các từ ngữ trong câu theo một ngữ cảnh cụ thể liên quan. Từ đó cung cấp nhiều hơn thông tin (thậm chí ở dạng đoạn trích nổi bật) đến với người dùng truy vấn.

E-A-T

Việc xây dựng thương hiệu (SEO Brand) và tạo ra sức ảnh hưởng từ danh tiếng là việc có ảnh hưởng lớn đến xu hướng SEO 2020. Google sẽ xem xét về thương hiệu tổng thể E-A-T (Expertise, Authoritativeness, and Trustworthiness).

Doanh nghiệp khi làm SEO cần thiết phải nghĩ đến các yếu tố cạnh tranh thương hiệu. Từ việc xây dựng niềm tin và trải nghiệm hài lòng từ khách hàng. Cho đến các yếu tố kỹ thuật SEO như vấn đề các bảo mật trên trang web,…

Dựa trên nền tảng tiếp thị số (Digital Marketing). Doanh nghiệp cần tối ưu và cung cấp các yếu tố dịch vụ đến với người dùng ví dụ như:

  • Thời gian giao hàng (nhanh hơn)
  • Thanh toán trực tuyến (thuận tiện và bảo mật hơn)
  • Giá bán
  • Các sự kiện tri ân khách hàng trực tuyến,…

SEO trên di động

Tỷ lệ truy vấn trên di động cũng như việc xem xét và mua hàng dựa trên thiết bị di động đã vượt qua ngưỡng 50%. Điều đó nói lên việc chúng ta buộc phải thay đổi tư duy.

Nếu như trước đây, chúng ta thiết kế website trên nền tảng máy tính. Song song với đó là tính năng tối ưu trên thiết bị di động (mobile-friendly). Thì năm 2020 sẽ cần tư duy ngược lại. Việc thiết kế ban đầu cần thực hiện trên nền tảng di động và các tối ưu sẽ được áp dụng với màn hình máy tính.

UX & Technical SEO

Google sẽ làm mọi việc để điều hướng và bảo vệ uy tín của họ với người dùng. Các kết quả truy vấn chỉ ưu tiên cho những nội dung tiếp thị đáp ứng cao nhất những tiêu chuẩn của họ.

Việc SEOer tập trung vào kỹ thuật UX & Technical SEO. Điều này có thể xác định như một xu hướng SEO 2020 quan trọng bậc nhất. Việc này mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn và nó đáp ứng mục tiêu của cả Google và người dùng của họ.

Content chất lượng cao

Nội dung tiếp thị (marketing content) là tất cả những gì quan trọng với SEO. Rõ ràng là vậy, content quyết định và liên quan đến tất cả những những gì SEOer thực hiện.

Việc phát triển các bài viết, các loại content sẽ cần dựa trên lĩnh vực chuyên môn và sự hiểu biết của bạn. Bạn có thể hệ thông theo một cụm nội dung (Topic Content Cluster). Để từ đó cung cấp thông tin đa chiều xoay quanh chủ đề của bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ viết bài chuẩn SEO. Các tiêu chuẩn checklist để tạo ra một bài viết chuẩn SEO nhất. Đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và mục tiêu truyền thông của bạn

Leave a Reply