11 thay đổi nổi bật nhất của Google Ads

Sau một năm với thông báo về trải nghiệm Google Adwords mới, gần đây một sự kiện vô cùng đặc biệt về tiếp thị trực tuyến Marketing Live đã giới thiệu về một loạt tính năng thú vị.

Ngoài công nghệ máy học được giới thiệu trước đó, tại sự kiện, một loạt các đổi mới trên tất cả các sản phẩm quảng cáo của Google được giới thiệu với ba khái niệm cốt lõi: giá trị, minh bạch và tin cậy ( cho nhà quảng cáo và khách hang tương lai).

Để cụ thể hơn, chúng tôi đã ở đây để chia nhỏ 11 bản cập nhật và đổi mới lớn nhất được mang đến cho quảng cáo Google trong năm nay.

Table of Contents

Tài khoản cá nhân dễ dàng chọn không tham gia cá nhân hóa quảng cáo

Để phù hợp với chủ đề cốt lõi của sự kiện (giá trị, niềm tin, và tính minh bạch đối với những người bỏ qua phần intro) mục đầu tiên để nhận được bất kỳ giải thích cơ bản là khả năng của người dùng để chọn không tham gia cá nhân hóa quảng cáo. Trong khi nó không phải là một tính năng mới nhất, có khả năng ngăn chặn các nhà quảng cáo thu thấp thông tin cá nhân của bạn là một định hướng quan trọng, không giẫm chân vào vết xe đổ của Facebook và tập trung phát triển tốt hơn nữa trong năm 2020 này.

AdWords đã được đổi tên thành Google Ads

Đây dường như là một thông báo không thể tránh khỏi. Chỉ mới một tuần trước, Google đã công bố việc chuyển Google Adwords thành cái tên mới là Google Ads.  Với tên mới này có sự liên kết tốt hơn với toàn bộ các giải pháp quảng cáo của Google. “Quảng cáo của Google” là một tên gọi có ý nghĩa khái quát hơn với đầy đủ trên tìm kiếm, hiển thị, bản đồ, video, trong ứng dụng và hơn thế nữa mà không gây ra sự nhầm lẫn.

Google Marketing Elevates Programmatic Advertising Through Collaboration

Trong cùng một mạch, Analytics 360 và DoubleClick đã hình thành như Voltron trong giải pháp doanh nghiệp (và đại lý) mới có tên là Google Marketing, sẽ ra mắt trong vài tuần tới.

Kết hợp các công cụ trước đây đã được dọn dẹp này cho phép Google cung cấp cho những người chi tiêu lớn một bộ công cụ hoàn chỉnh giúp lập kế hoạch, chi tiêu, đo lường và tối ưu hóa cả phương tiện và trải nghiệm của người tiêu dùng. Một giải pháp đầu cuối nếu đã từng tồn tại. Nền tảng sẽ có:

  • Hơn 100 tích hợp với các giải pháp trao đổi và đo lường được quản lý từ một giao diện duy nhất
  • Search Ads 360, sẽ cho phép nhà quảng cáo lập kế hoạch, chi tiêu và đo lường quảng cáo tìm kiếm
  • Display Ads 360, sẽ cho phép nhà quảng cáo quản lý giá thầu và đối tượng từ vị trí trung tâm

TrueView For Reach + TrueView For Action + Maximize Lift Bidding = Full-Funnel Video Ads

Mọi người xem hơn một tỷ giờ video trên YouTube mỗi ngày và 91% người dùng điện thoại thông minh đã mua hoặc dự định mua thứ gì đó sau khi xem quảng cáo video.

Với các chỉ số như vậy thì sẽ không có gì là lạ khi 150% là con số tăng trưởng vê ty lệ chuyển đổi trong năm trước.

Và cũng không có gì là lạ khi Google đang đẩy mạnh video trong năm nay thông qua một loạt các chức năng thú vị mới của Youtube.

Tại sự kiện Marketing Live. Google đã chạm vào hai tính năng TrueView quan trọng: TrueView For Reach, cho phép bạn đạt được nhiều khách hàng tiềm năng hơn với quảng cáo video của bạn bằng cách sử dụng đặt giá thầu CPM, điều này có thể cực kỳ hiệu quả. Sau đó, TrueView For Action, giúp bạn quảng cáo cho khách hàng tiềm năng trên YouTube, những người gần đây đã tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google.

 Lead Ads trên YouTube

Đối với tiền của tôi, đây là điều tuyệt vời nhất đã được đề cập trong toàn bộ bài phát biểu , nhưng nó không thể giải thích được nhiều hơn dịch vụ. Các nhà quảng cáo hiện nay đang bị phụ thuộc rất nhiều vào quảng cáo Facebook lead Ads trong thời gian dài, nhưng Google vẫn chưa có được một phương thức thực sự so sánh được. Đó cũng chính là lý do, quảng cáo hiển thị đang không được đánh giá cao về sự chuyển đổi so với quảng cáo Facebook.

Responsive Search Ads Are Coming

Với 15 dòng tiêu đề, 4 mô tả là những điều bạn có thể làm với quảng cáo tìm kiếm đáp ứng. Điều này liệu có gây sự phấn khích giống như quảng cáo văn bản mở rộng vào năm 2016?

Theo Mark Irvine, nhà phân tích dữ liệu cao cấp thì với 16 dòng tiêu đề và 4 mô tả thì quảng cáo đáp ứng sẽ đủ khả năng tạo 43,680 hoán vị khác nhau.

Thay vì viết các thành phần một cách rõ ràng với mục đích làm việc cùng nhau, RSA cung cấp cho Google một nhóm bản sao để làm việc; từ đó, nền tảng sẽ tự động kiểm tra các kết hợp khác nhau của tiêu đề và mô tả và tìm hiểu kết hợp nào hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, Quảng cáo tìm kiếm đáp ứng của bạn sẽ phân phát thông điệp tốt nhất cho những người tìm kiếm khác nhau tùy thuộc vào từ khóa họ tìm kiếm, thiết bị của họ, hành vi duyệt web trước đây của họ và các tín hiệu khác.

Mobile Speed Score Gets a Column

Theo Giám đốc quản lý dự án quảng cáo Google Anthony Chavez: 50% người dùng sẽ chuyển từ mua hàng tiềm năng nếu trang đích tải chậm.

Google đã công bố việc phát hành cột Điểm số tốc độ trang đích trên trang Đích trong Quảng cáo Google. Điểm số cũng được tính trên thang điểm 10- từ “rất chậm” đến “cực kỳ nhanh” – và dựa trên một số yếu tố, bao gồm mối quan hệ giữa tốc độ trang và tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng.

Báo cáo thiết bị chéo đi kèm với Google Analytics

Báo cáo trên nhiều thiết bị không có gì mới lạ và các báo cáo như báo cáo Thiết bị và báo cáo Đường dẫn thiết bị từ lâu đã cho phép nhà quảng cáo phân bổ chuyển đổi cho nhiều thiết bị. Bây giờ, lần đầu tiên, báo cáo thiết bị chéo đang đến với Google Analytics.

Báo cáo Thiết bị chéo nằm trong phần Đối tượng của Google Analytics và được chia thành ba báo cáo phụ:

  • Chồng chéo thiết bị : Tìm hiểu loại nào và số lượng thiết bị được sử dụng để truy cập nội dung của bạn.
  • Đường dẫn thiết bị : Khám phá 5 loại thiết bị mới nhất được sử dụng trước khi chuyển đổi.
  • Thiết bị chuyển đổi: Xem mối quan hệ giữa chuyển đổi và chuyển đổi.

Chiến dịch thông minh

Google chính thức công bố Chiến dịch thông minh cách đây hai tuần; và nó đã sử dụng Google Marketing Live để tiếp tục xây dựng quảng cáo. “Trải nghiệm quảng cáo mặc định mới” của Google Quảng cáo, “Chiến dịch thông minh được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp nhỏ với ít chuyên môn về tìm kiếm có trả tiền và ít thời gian.

Bạn chưa có trang web? Không vấn đề gì!

Đại đa số chủ doanh nghiệp nhỏ, vừa ở Việt Nam không có trang web (whoa). Trong số đó, thậm chí ít có thời gian và chuyên môn để tạo trang web và trang đích được tối ưu hóa cho quảng cáo tìm kiếm. Là một giải pháp tiềm năng cho tình trạng khó khăn chung đó, Google hiện đang thử nghiệm các trang đích được tối ưu hóa tự động. Chức năng này sẽ nằm trong Chiến dịch thông minh và sẽ cung cấp cho chủ sở hữu doanh nghiệp một giải pháp thay thế hấp dẫn để tạo trang web tập trung vào sản phẩm, tài nguyên.

Những cải tiến chính Hãy đến với Google Mua sắm

Bạn có biết rằng trong bất kỳ khoảng thời gian 48 giờ cụ thể nào, 80% người Việt Nam đang mua sắm trực tuyến? Đó là thực tế! Để giải thích tình trạng mua sắm trực tuyến, Google đã tăng cường trải nghiệm mua sắm với Smart Shopping. Đúng rồi. Học máy cũng đã chuyển sang trò chơi mua sắm ngay bây giờ.

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy giá trị chuyển đổi tăng 20% với chi phí tương tự khi sử dụng Mua sắm thông minh. Ngoài tối đa hóa giá trị chuyển đổi, Mua sắm thông minh hiện cung cấp cho nhà quảng cáo tùy chọn để chọn lượt ghé qua cửa hàng và khách hàng mới làm mục tiêu. Học máy thực hiện phần còn lại – thực hiện điều chỉnh giá thầu thực tế, tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo và tối ưu hóa sản phẩm nào nổi bật – dựa trên nhiều yếu tố, từ nhu cầu theo mùa đến giá cả.

Leave a Reply